วันอังคารที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562

สมุนไพรลดความดันคู่คนไทย

1.กระเจี๊ยบ: เมื่อพูกถึงต้นกระเจี๊ยบแล้วเรามักจะนึกถึงน้ำกระเจี๊ยบเย็นๆ มีรสชาติเปรี้ยวหวานอร่อย แต่สรรพคุณของกระเจี๊ยบนั้นมีมากกว่าแค่กินอร่อย เพราะมีสารในการลดความดันอีกเช่นกัน แต่หากไปต้มทำน้ำกระเจี๊ยบใส่น้ำตาลหวานๆ นี้ คนที่เป็นเบาหวานน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นก็ไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ

2.ใบกระเพรา: เป็นอีกหนึ่งต้นพืชที่นิยมใช้ทำอาหารในครัวเรือน และมีสารในการลดความดัน โดยเฉพาะกระเพราบ้าน ขอบใบแดงๆ จะมีกลิ่นและฤทธิ์มากเป็นพิเศษ

3.กระเทียม: พืชกึ่งสมุนไพรกึ่งผัก กึ่งเครื่องเทศ ชนิดนี้ คือส่วนประกอบสำคัญในการใช้ทำอาหารไทย มีกลิ่นฉุนถึงขนาดผีดูดเลือดไม่ชอบเลยทีเดียว (555) ซึ่งมีสารช่วยลดความดันในเลือดได้

4.ตะไคร้: พืชสมุนไพรอีกตัวที่เด่นในเรื่องต้มยำทำแกง ซึ่งประโยชน์ของตะไคร้นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอม การนำไปทำน้ำมันอะโรม่า และยังมีสารในการช่วยลดความดันอีกด้วย

5.ใบหม่อน: แน่นอนเมื่อกล่าวถึงใบหม่อนเราต้องนึกถึงชาใบหม่อน สุดยอดสมุนไพรลดความดัน แก้เบาหวาน ซึ่งเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมมาช้านาน ใบหม่อนนั้นมีสารที่ช่วยในการลดความดันในกระแสเลือด และลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีมากกว่าสมุนไพรชนิดอื่นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นส่วนของลำต้น ใบ ผล ล้วนแล้วแต่สามารถนำไปใช้ทำประโยชน์ได้ทังสิ้น นับว่าเป็นต้นพืชที่คุณประโยชน์ครอบจักรวาลจริงๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ชาสมุนไพรลดความดัน